เส้นทางสู่ห้วยทรายฯ

รถยนต์ จากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง คือ

• เส้นทางแรก ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ ทางหลวงหมายเลข 35 ผ่านจังหวัด สมุทรสาคร สมุทรสงครามแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพชรเกษม เส้นทางหลวงหมายเลข 4 พอถึงแยก ชะอําให้ใช้ถนน Bypass ชะอํา – ปราณบุรี เรื่อยมาจนผ่านสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สนามกอล์ฟ อิมพีเรียลเลควิว เลี้ยวขวา ผ่านวัดช้างแทงกระจาด ประมาณ 2 กม. โรงเรียนอยู่ขวามือ
  • เส้นทางที่สอง ใช้เส้นทางสายเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านพุทธมณฑล นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี และใช้ถนนเส้น bypass ชะอํา – ปราณบุรี รวมระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง

รถโดยสารประจําทาง  จากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี บริษัท ขนส่ง จํากัด สามารถใช้บริการรถ โดยสารประจําปรับอากาศ(ป.1) ได้หลายสาย ดังนี้

• – สายกรุงเทพฯ -ประจวบ
  • – สายกรุงเทพฯ -บางสะพาน

รถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลำโพงมีบริการรถไฟสายใต้ไปที่สถานีรถไฟหัวหิน
ติดต่อสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ หน่วยบริการเดินทาง การรถไฟ
แห่งประเทศไทย โทร.1690 , 0-2223-7010 , 0-2223-7020

รถตู้ มีบริการสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเดินทางโดยสารรถตู้ สามารถเลือกบริการรถตู้ได้ ดังนี้

• รถตู้บริเวณหมอชิต 2 เป็นรถตู้สายกรุงเทพฯ-ปราณบุรี
  • รถตู้จากจังหวัดนครปฐม ซึ่งจอดตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยศิลปากรนครปฐม วิ่งไปมาระหว่างมหาวิทยาลัยศิลปากรนครปฐมและมหาวิทยาลัยศิลปากรเพชรบุรี